วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้ช่วยศาสตจราตจารย์ .ดร.สานนท์ ด่านภักดี
รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ นำคณะผู้บริหาร บุคลากรสังกัดงานศิลปวัฒนธรรม และงานกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เข้ากราบนมัสการ ขอพรพระเดชพระคุณพระราชมหาเจติยาภิบาล
ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ประธานโครงการก่อสร้างพระธาตุชัยภูมิ ในการนี้พระเดชพระคุณพระราชมหาเจติยาภิบาล
ได้ให้คำแนะนำดำเนินงานด้านศิลปวัฒนธรรม การจัดกิจกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมและประเพณี การเชิดชูความเป็นชัยภูมิให้เป็นที่รู้จักด้านวัฒนธรรม และการจัดประเพณีกิจกรรมการรับน้องใหม่
ซึ่งได้มีการดำเนินการจัดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว อยากให้มีการสิบสาน รักษา ต่อยอดตลอดไป
ในปีการศึกษา 2567 นี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิกำหนดจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่ฟื้นฟูประเพณีที่เคยถือปฏิบัติ ณ วัดพระธาตุชัยภูมิ ภายใต้แนวคิด รับน้องวิถีพุทธ ปฏิบัติธรรมนำปัญญา เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นราชสดุดี ในวโรกาสอันเป็นมิ่งมงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
เฉลิมพระชนมพรรษา 72 พรรษา นี้